Friday, 29 May 2020
Uncategorized Văn mẫu hay tiểu học

Bài văn tả về cây bút chì của em

Em vẫn dùng cây bút Hồng Hà mẹ mua cho dạo đầu năm học. Hôm nay tới lớp, không hiểu vì sao cây bút ấy trở chứng không chịu ra mực. Bạn Thủy bên cạnh đã cho em mượn cây bút chì dùng tạm.

Bút chì này cao bằng một gang tay, sơn màu trắng kẻ sọc xanh lơ đều đặn, nhìn dịu mắt. Dọc theo chân bút có khắc dòng chữ màu đen ánh nhũ vàng: BẾN NGHÉ – 250 TRẦN HƯNG ĐẠO – QUẬN I – TP HCM. Đây là tên cơ sở sản xuất và địa chỉ ra đời của cây bút. Ruột bút màu đen tuyền nằm giữa lớp gỗ nâu nhạt. Cây bút chì giống chiếc đũa dài nhưng một đầu đã được chuốt nhọn nhỏ xíu, chỉ nhích hơn một chiếc kim khâu; còn đầu kia to hơn, đường kính khoảng gần một ô tập. Phía trên của cây bút chì gắn sẵn một cục tẩy hình trụ màu hồng nhỏ xíu. Bao quanh tẩy là một mảnh đồng mỏng, vàng óng.

Loading...

Em đã dùng cây bút chì của bạn Thủy để kẻ lề, ghi bài học và gạch ngang khi hết bài. Dùng xong, em trân trọng trao trả lại cho bạn mà không quên lời cảm ơn.

Cây bút của bạn Thủy đã giúp em làm tròn phận sự ởlớp, giúp em hiểu thêm tính cẩn thận của Thủy và tình bạn của Thủy đối với em.

 
Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Luyện tập tả người

Post Comment