Monday, 14 Jun 2021
Văn mẫu hay lớp 7

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về mà em biết

Bài làm

Mỗi loài cây có một vẻ đẹp riêng của nó mà không thể lẫn vào đâu được. Cây chuối cũng lại còn mang một vẻ vô cùng đẹp và cũng thật gần gũi.

Hình ảnh cây chuối cũng đã lại tạo ra cho chúng ta một cái nhìn đầy gần gũi bởi màu xanh. Màu xanh của cây chuối là xanh từ thân cây đến ngọn lá cuối cùng. Cây chuối lúc này đây dường như cũng đã lại bám rễ sâu vào lòng đất, phần thân cây láng bóng như làn da của thơ nhưng khi chuối già thì thân cây có một lớp vỏ bọc màu nâu xám, thế rồi phần thân thẳng như cột nhà. Cây chuối mọc thẳng lên trời và vươn các tàu lá của mình lên trời xanh, thỉnh thoảng có cô gió thổi ngang qua khiến cho tàu lá chuối rách tứ tung ra thành những tua rua trông cũng thật đẹp. Những tàu lá chuối như đứng tản ra như những nan to lớn. Nếu như so với các loài cây khác thì chuối là loài cây không có cành. Thế rồi cũng chính phần bắp chuối có màu đỏ tím và vỏ bọc bên ngoài của nó như những cánh to lớn nên nhìn rất đẹp đẽ, khiến ai ai cũng phải ngắm nhìn.

Có thể thấy được ở mỗi vùng miền sẽ có những cây riêng biệt mà các vùng khác không thể trồng được. Thế nhưng điều này lại không đúng với cây chuối bởi đi đâu thì hình ảnh của cây chuối cũng xuất hiện, cây chuối cũng dễ trồng và mọc trải dải đất việt nam này đâu đâu ta cũng thấy hình ảnh của nó.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

bieu cam ve tinh ban cua em - Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Cây chuối dường như chẳng bỏ được thứ gì cả vì trong bộ phận của cây chuối. Cây chuối không chỉ đem đến cho những quả chuối ăn vô cùng thơm ngon cùng với hương vị ngọt lịm, bổ dưỡng. Cây chuối còn mang đến rất nhiều công dụng khác nữa. Chúng ta đều biết được rằng món bánh truyền thống trong mỗi việt nam , là bánh giày thì lá chuối là lớp vỏ ngoài để tạo nên hương vị đặc sắc của món bánh truyền thống đó cho dân tộc. Phần thân chuối có thể cho lợn ăn và cứ thỉnh thoảng có người còn xin cả rễ chuối về làm thuốc. Thế rồi cũng chính tuổi thơ em cùng các bạn đùa nghịch bên những cây chuối nào là móc võng để nằm, hay chúng em cũng lại lấy lá chuối làm …Khi đến thì chính màu xanh tươi mát của lá chuối cùng những cơn gió hiu hiu làm tan đi cái nắng oi ả khó chịu đi. Em còn nghe được tiếng những tàu lá chuối xào xạc, thế rồi cả tiếng ve kêu râm ran, chim hót líu lo tạo thành bản giao hưởng của tuổi thơ em.

Thực sự em cũng vô cùng yêu quý cây chuối lắm và thầm cảm ơn thiên nhiên đã đem đến cho con người loài cây có ích này.

Tuệ Minh

Xem thêm:  Em hãy phân tích ước mơ thứ tư của cô bé bán diêm trong văn bản “Cô bé bán diêm”?

Post Comment