Saturday, 25 Sep 2021
Văn mẫu hay lớp 7

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Bài làm

Mỗi người lớn lên ngoài vòng tay yêu thương của mẹ, của cha thì có rất nhiều mối quan hệ khác. Khi bước chập chững vào một ngôi từ đây em được đồng hành cùng với thầy cô giáo – người sẽ dạy cho em biết thêm rất nhiều tri thức. Em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của cô Lan – Cô giáo chủ nhiệm lớp 1 của em.

Em vẫn nhớ hình ảnh của cô Lan vẫn cứ in sâu trong tâm trí em. Cô luôn luôn nghiêm khắc dạy dỗ chúng em từng nét chữ đầu tiên thật đẹp, thất đúng. Mái tóc cô dài ngang vai, đôi mắt sáng và thật hiền hòa. Em ấn tượng nhất ở cô chính là giọng nói, giọng cô thật rõ ràng và to nữa. Cô giảng bài mọi người đều tập trung đến lời cô nói vì những câu nói đó không những chứa đựng rất nhiều kiến thức và lại còn có cả tình cảm của cô trong đó.

Cô Lan cũng đã dìu dắt emtừ những năm đầu tiên của cuộc đời đi học. Hình ảnh của cô Lan như đã chắp cánh , chắp cánh hoài bão tươi đẹp về tương lai. Ở cô em đã học được rất nhiều điều và cô đã cho em có được giấc mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và hơn hết đó chính là mãnh liệt vào . Tất cả lời dạy đó như đều là những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi một đều được khơi nguồn từ tay những người hướng đạo.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa giáo huấn của câu chuyện Con hổ có nghĩa

bieu cam ve thay co - Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Cô Lan và tất cả những thầy cô giáo khác họ cũng đã luôn luôn dành một phần cuộc đời mình để trau chuốt. Dành cả tâm huyết của mình để dẫn dắt người từng bước đi trên có biết bao chông gai ở phía trước. Em nghe thấy có ai đó nói: Nghề giáo giống như nghề chèo đò, người chèo đò như cũng phải đưa những con đò đến được bờ bên kia để cập bến tri thức. Và em thấy được quả đúng như thế, mỗi nhà giáo luôn luôn cố gắng để có thể hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Và chính người đưa đò cũng luôn phải cố gắng giữ làm sao cho đò được vững chắc hơn để vượt qua khó khăn. Trong suốt chặng đường đó thì người chèo đò phải dẫn dắt, hướng dẫn cho học trò của mình luôn luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để lĩnh hội tri thức.

Cô Lan – là người giáo viên em không thể nào quên được. Cô vẫn cứ cố gắng dành cả thanh xuân, nhiệt huyết của mình để có thể dạy dỗ tất cả những đứng con thân yêu – học trò của mình. Để có thể dạy được một bài học cho học sinh cô phải thức khuya để soạn giáo án. Cô luôn luôn đổi mới bài giảng, phong cách dạy khác giúp cho chúng em tiếp thu bài tốt hơn. Khi chúng em được học cô, cô hướng dẫn cho chúng em cách viết chữ như thế nào cho đúng, cho đẹp. Cô căn dặn chúng em “nét chữ nết người”. Có lẽ chính vì thế mà chúng em càng cố gắng viết sao cho thật đẹp, thật nhanh nữa. Để có được nét chữ đúng và đẹp như thế này thì em luôn biết ơn cô Lan.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Bài ca Côn Sơn

Những nhà giáo không chỉ hi sinh công sức và của mình mà còn họ cũng đã dành trọn cả tình yêu thương cũng như dành cả sự bao bọc cho học sinh nữa. Nhất là xã hội bây giờ có quá nhiều cạm bẫy, mà học sinh cứ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ khi ra xã hội, thầy cô đã cung cấp kiến thức, kỹ năng những bài học để có thể tránh những điều không tốt ở cái xã hội rộng lớn này. Hình ảnh thầy cô lúc này cũng đã tận tụy, thầy cô cũng đã dồn tất cả công sức vào bài giảng để mang đến tri thức cho chúng em. Nếu như mà không có được lòng yêu thương cho học sinh của chính mình thì làm sao mà thầy cô có thể làm được điều đó cơ chứ. Và cũng là vì công việc của người giáo viên như cô Lan cũng luôn xuất phát từ chính trái tim yêu thương giống như người làm mẹ, làm cha.

Có lẽ rằng cuộc sống lại luôn có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của những người thầy người cô dành cho học dành cho học sinh thân yêu. Thực sự với tình cảm ấy thiêng liêng của thầy giáo, cô giáo luôn luôn cao quý biết nhường nào. Chính tình yêu thương ấy của người giáo viên giống như đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh giống như em trong suốt cả cuộc đời đi học.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Mẹ tôi

Em cũng luôn luôn tự nhủ rằng cho dù mai sau này lớn lên bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại thì em cũng không bao giờ quên được công lao của những người thầy, đặc biệt là cô Lan.

Minh Tân

Post Comment