Monday, 14 Jun 2021
Văn mẫu hay lớp 9

Biểu cảm về tình bạn của em

Biểu cảm về của em

Bài làm

Chắc hẳn rằng trong chúng ta muốn có thể tồn tại được thì chúng ta cũng phải có rất nhiều mối quan hệ và trong đó không thể thiếu được tình bạn. ai ai cũng cần phải có một tình bạn đẹp để có thể giúp đỡ ta vượt qua được tất cả những chông gai, những khó khăn mà cuộc sống đang giăng mắc.

Bạn biết không? Một tình bạn đẹp không đến từ một người bình thường mà nó phải đến từ một người có được sự sẻ chia, thông cảm, hơn hết đó còn là sự thấu hiểu về nhau giữa hai người. Thực sự thì một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, xuất phát từ một sự vô tư và tin tưởng. Tất cả những điều này tưởng như đơn giản nhưng đó lại là điều kiện vô cùng tiên quyết để khởi đầu một tình bạn đẹp. Thực tế thì con người luôn sợ cô đơn, luôn muốn có người đáng tin tưởng để có thể sẻ chia, chia sẻ được những tâm sự nhưng cũng luôn dè chừng, cảnh giác với những người muốn chạm vào cảm xúc của họ. Cuộc sống cũng sẽ thật tồi tệ nếu một người bạn coi là bạn, lắng nghe những điều họ sẻ chia biết đâu sau đó lại đem những câu chuyện của bạn ra làm trò đùa. Chúng ta cũng nên hiểu được tình bạn cũng không thể bền vững nếu không trong sáng, đồng thời cũng lại có hay để lợi dụng lẫn nhau. Tất cả trong số chúng ta không thể gọi một người là bạn mà luôn phải đề phòng họ.

Xem thêm:  Suy nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

bieu cam ve cay bang tren san truong em - Biểu cảm về tình bạn của em

Chúng ta cũng nên biết được rằng để có thể khiến cho hai người khác nhau trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. Chính bởi mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Dẫu cho dù có thể có nét tương đồng nhưng điểm khác nhau sẽ vẫn rất lớn. Thêm với đó là sự thấu hiểu đối với nhau không dễ dàng có được, nó cũng luôn luôn cần phải có để vun đắp, có khó khăn hoạn nạn để thử thách và trưởng thành. Chúng ta cũng cần phải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới thì mới khiến họ hiểu nhau hơn. Mặt khác, con người không hoàn hảo, luôn luôn có những thói quen xấu bên cạnh những cái tốt. Nếu như mong muốn tình bạn được bền lâu, ta không được bao che, dung túng trước những thói quen xấu này của bạn mà hãy chỉ ra cho bạn để bạn sửa chữa. Tốt hơn nữa thì đừng ngại ngần gì mà không cùng bạn sửa chữa những sai lần này.

Thực tế cho thấy được cũng rất khó để có được một tình bạn nhưng một tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống của ta thi vị hơn rất nhiều. Chúng ta cũng sẽ cảm thấy thật bình yên khi gặp khó khăn mà luôn có người luôn luôn sẵn sàng đưa tay giúp đỡ hay khi có tâm sự có người yên lặng ngồi bên lắng nghe. Cuộc sống sẽ thật khi có tin tưởng chia sẻ với ta những điều giản dị nhất để vơi bớt đi những khó khăn, những lo toan về cuộc sống. Nếu như ta có được một tình bạn thì ta sẽ thật vui và cảm thấy cũng thật , ấm áp biết bao nhiêu khi phải đối mặt với những khó khăn với những thách thức. Cuộc sống sẽ có khó khăn cho nên chúng ta cần phải có những tình bạn chân thành nhất để không sợ hãi trước cuộc sống hay là sự tẻ nhạt.

Xem thêm:  Em hãy kể lại một câu chuyện về lòng nhân ái hay hiếu thảo

Không thể phủ nhận được rằng chính tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Trong chúng ta cũng sẽ phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Mỗi người chúng ta hãy luôn luôn coi trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi cũng sẽ không bao giờ tàn lụi. Tình bạn sẽ còn là một viên thuốc tinh thần giúp ta luôn vững vàng trong cuộc sống hay khi đối mặt với khó khăn thử thách nữa đấy. Thật vui khi có được những tính bạn chân thành và đừng quên chăm sóc, vun vén cho tình bạn thêm lớn bạn nhé!

Tuệ Minh

Post Comment