Friday, 30 Jul 2021
Văn mẫu hay lớp 7

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

về đêm trăng trung thu ở

Bài làm

Trong chúng ta không ai là không biết đến ngày trung thu chính là khoảng mà tất cả những em thiếu nhi Việt Nam đều trở nên vô cùng hào hứng mong đợi. Có lẽ chính là bởi trong truyền thống của dân tộc Việt Nam thì trung thu chính là lúc ánh trăng trở nên tròn nhất, sáng nhất và đẹp đẽ nhất. Em luôn luôn hào hứng đợi đến này vì đây là một ngày hội lớn ở quê em, nhất là đối với thiếu nhi chúng em.

Các bạn có biết rằng Tết trung thu hay còn được gọi với cái tên khác là Rằm tháng Tám. Lý do chính bởi thời gian diễn rat rung thu hàng năm chính là vào ngày mười lăm tháng tám theo lịch âm của Việt Nam. Có thể thấy được vào ngày này, những người lớn sẽ mua rất nhiều đồ như hoa quả, rồi nhan khói cả giấy tiền về để thờ trên bàn thờ của tổ tiên để tôn kính cũng như thể hiện sự biết ơn của mình. Và  đặc biệt hơn cứ đến này Rằm tháng Tám cũng là khoảng thời gian đặc biệt của các em thiếu nhi chúng em, chính vì thế mà những bậc phụ huynh có con nhỏ thường ra chợ mua sắm rất nhiều những đồ đạc để mang đến cho con của mình rước trăng, trông trăng vào buổi đêm của ngày hôm đó thật vui nhộn. Chính bởi thế mà mới nói đêm trung thu quê em nhộn nhịp và đẹp lắm.

Xem thêm:  Biểu cảm về nụ cười của mẹ

cam nghi ve mai truong than yeu - Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Gần đến ngày trung thu thì những loại được bán phổ biến trong trung thu chúng ta cũng có thể thể kể đến như đèn ông sao năm cánh. Và khi gọi như vậy vì cái đèn này có dạng hình tròn trông thật đẹp, ở bên trong có hình ngôi sao năm cánh cũng đã được đôi bàn tay thật khéo léo tết từ những thanh tre mỏng. Để trông trở nên bắt mắt hơn thì bên ngoài còn được dán một lớp giấy bọc bằng ni lông có màu sắc rực rỡ như các màu vàng, đỏ rất bắt mắt. Em được biết rằng hình ảnh đèn ông sao năm cánh cũng là một biểu tượng rất riêng biệt và vô cùng đặc của Việt Nam, vì hình ảnh ngôi sao vàng trên quốc cờ của Việt Nam. Ngắm nhìn chiếc  đèn ông sao năm cánh còn có thể đốt nến ở bên trong thật sáng. Chính vì thế mà khi đêm trung thu đến các bạn hay cùng nhau đi rước đèn ông sao và cầm theo đèn ông sao vô cùng rực rỡ và bắt mắt khiến cho các quê em đông vui và vang vang tiếng hát của chúng em.

Rồi em còn biết được có rất nhiều vật dụng không thể thiếu trong đêm trung thu, đó chính là nải chuối, quả bưởi, hoa quả, đó chính là những đồ vật cần thiết để có thể trông trăng ngày rằm. Và cũng theo đó thì những bạn trẻ sẽ sắp đồ ra giữa sân để ngồi chờ đợi đến lúc mặt trăng lên cao nhất. Bởi khi ánh trăng lên cao nhất thì cũng là lúc mặt trăng tròn và đẹp nhất. Có thể nhiều bạn không biết được rằng nếu như theo quan niệm của người xưa, nếu chờ được lúc trăng lên, chứng kiến cảnh trăng tròn nhất trong tháng thì đồng nghĩa với việc người ấy sẽ có được nhiều may mắn trong suốt một năm. Không chỉ thế thì tất cả những điều ước về sức khỏe, , …. cũng sẽ trở thành hiện thực. Chính vì thế mà các bạn nhỏ ai cũng náo nức tham gia và đều cảm thấy vui mừng lắm.

Xem thêm:  Phân tích một bài ca dao mà em thích nhất

Em rất háo hức khi đến đêm trung thu, các bạn nhỏ ở địa phương thường tụ tập nhau lại từ rất sớm. Và theo thông lệ ở địa phương em thì địa điểm tập trung thường là nhà văn hóa xã để tổ chức ngày hội trung thu. Ở đây có nhiều than niên tình nguyện tổ chức các hoạt động phát quà cho các em . Thực sự em thấy đến này trung thu thì không khí vô cùng tấp nập, nhộn nhịp.

Rồi khi các hoạt động văn nghệ kết thúc thì các em nhỏ lại một lần nữa tập trung thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm có từ năm đến mười em. Và khi đó thì các em cùng nhau cầm đèn trung thu đi khắp nơi trong làng. Em thấy thật vui khi hòa mình vào dòng người tươi vui đi đón tết trung thu và về nhà lại được phá cỗ. Em mong muốn rằng năm trung thu nào xóm em, quê em cũng vui như vậy.

Tuệ Tuệ

Post Comment