Friday, 28 Jan 2022
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học phổ thông

Cảm nghĩ về Thầy Cô – những người thắp sáng tri thức

về – những người thắp sáng tri thức

Bài làm

Mỗi chúng ta sinh ra trong đều chỉ là một sinh linh nhỏ bé. Để lớn lên, ta luôn cần đến những sự giúp đỡ. Chính nhờ họ mà chúng ta mới có thể trở nên hoàn thiện phần người hơn. Bên cạnh cha mẹ, ta không thể quên công lao của thầy cô, những người lái đò miệt mài và thầm lặng.

Trong cuộc đời mỗi , để làm nên không thể không nhắc đến công lao của thầy cô. Ta sinh ra và lớn lên, trưởng thành nhờ sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ. Bên cạnh đó ta được hoàn thiện hơn một phần là nhờ công ơn dưỡng dục của thầy cô, những người đã tiếp sức cho sự nghiệp của chúng ta sau này phát triển và thành công hơn. Thầy cô đưa đến cho ta những kiến thức nền tảng, giúp ta mở rộng tri thức. Để rồi từ đó phát triển và sử dụng nó như một công cụ để đạt đến thành công. Câu tục ngữ “” muốn nhắc nhở ta rằng phải luôn ghi nhớ công ơn và làm tròn bổn phận của mình. Không ai từ khi sinh ra đã giỏi giang uyên bác. Sự thành công đến từ sự chăm chỉ và nỗ lực học hành. Và chính những người thầy người cô đã giúp ta thực hiện được điều ấy. Thầy cô đã dạy dỗ, cho ta kiến thức, giúp ta đứng lên sau mỗi lần vấp ngã trước cạm bẫy của cuộc đời để ta có thể bước tiếp đến thành công. Những công lao đó sâu nặng biết bao nhiêu, to lớn biết bao nhiêu vậy mà có một số bạn lại gây ra lỗi lầm sai trái làm phiền lòng thầy cô. Nhưng họ vẫn luôn mỉm cười và bao dung cho chúng ta, giúp ta hiểu hơn về chân lý của cuộc đời để làm lại từ đầu.

Xem thêm:  Nghị luận về sự trong sáng của tiếng việt

Vì vậy, chúng ra phải luôn trân trọng và ghi nhớ công ơn to lớn của những người lái đò thân thương qua mỗi thế hệ. Nếu không có họ, phải chăng nhân loại sẽ chìm trong màn đêm u tối, thiếu đi ánh sáng từ tri thức? Phải chăng chúng ta sẽ như người đi trong bóng đêm, thiếu đi nguồn sáng dẫn đường? Vậy nên hãy biết kính trọng và biết ơn thầy cô, những người chiếu sáng cho nhân loại.

Post Comment