Sunday, 13 Jun 2021
Văn mẫu hay lớp 8

Kể về lễ hội trung thu


Bài làm

Với thiếu nhi chúng em thì mong chờ nhất chính là . Bởi với em thì không chỉ dành riêng cho trẻ em mà còn là dịp đi chơi, sum họp của cả gia đình thật đầm ấm biết bao nhiêu.

Cứ mỗi khi mà mhắc tới Trung thu hẳn ai cũng nghĩ tới rước đèn, phá cỗ. Cứ đến ngày rằm tháng 8 thì là khoảng trăng tròn nhất trong năm. Hình ảnh ánh trăng thật đẹp và sáng trong nữa. Hình ảnh trăng như gắn bó với tuổi thơ em. Rằm trung thu đến, hình ảnh ánh trăng như cũng tròn nhất trong năm. Nhớ những đêm hè nóng bức và khi được nằm ở chiếc võng trên hiên nhà, em lại nằm hóng mát của những cơn gió thu thổi thật mát.

Cứ những ngày Trung thu ở quê em cũng được mọi người rất coi trọng và lo chuẩn bị từ rất sớm cho những mâm cỗ trung thu. Em còn nhớ trong ngày trung thu thì hình ảnh những chiếc đèn lồng lúc này đây cũng lại mang được rất nhiều màu sắc rực rỡ xanh đỏ. Ngày trung thu đến xóm em còn mang cả đèn lồng ra để treo đón hội trăng rằm. cũng rất cẩn thận và khéo léo biết bao nhiêu. Mẹ làm cho chị em em một mỗi đứa một chiếc đèn lòng để cùng đi rước đèn ông sao cùng với những bạn trong xóm. Cứ mỗi đứa trẻ con trên tay lại cầm một chiếc đèn lồng ông sao để đi chơi vào tối đó.

Xem thêm:  Tư tưởng nhân nghĩa của Nguyễn Trãi qua đoạn trích Nước Đại Việt ta

ke ve le hoi trung thu - Kể về lễ hội trung thu

Kể về lễ hội trung thu

Đèn ông sao, đèn lồng có rất nhiều kiểu dáng mới lạ và thật đẹp. Tuy chiếc đèn của các bạn là đèn điện có cả nhạc nữa nhưng em vẫn thích chiếc đèn lồng của mẹ làm cho em. Khi chúng em rước đèn ông sao đi quanh xóm hát vang vang bài “Rước đèn ông sao”. Khi về đến thì ở xóm các mẹ, các bác cũng đã chuẩn bị cho bọn em một mâm bánh trung thu, hoa quả, bánh kẹo,…Bao nhiêu đồ ăn ngon. Khi đã cúng xong thì chúng em được phép phá cỗ. Không khí thật vui biết bao nhiêu. Nhìn những con thú được xếp bằng những múi bưởi bóc ra thật đẹp biết bao nhiêu.

Được tận hưởng một không khí vô cùng vui, bởi lúc này đây cũng có tất cả mọi người trở về nhà quây quần bên nhau bên mâm cơm gia đình. Hôm trung thu thì mọi nhà thì cũng đều ăn cơm tối sớm hơn thường lệ, có lẽ chính bởi để có thời gian sớm để đi chơi. Thế rồi ngay cả khi bóng tối bắt đầu buông xuống và đồng thời cũng đã lấp đầy các ngõ ngách. Màn đêm bao phủ và ánh trăng soi rọi, ánh sáng như thật chan hòa biết bao nhiêu. Ánh trăng rằm là đẹp nhất là sáng nhất trong năm nên trăng sáng lắm.

Mùa thu đến, rằm trung thu đến khi đó cũng có những tiếng gọi nhau đi chơi ý ới, tiếng trống sư tử vang lên khắp ngõ, phố trong sự háo hức của tất cả chúng em. Qủa thực hội Trung thu đến luôn là một ngày em mong chờ nhất. Ai ai cũng vui cười, trẻ con chúng em tranh nhau phá cỗ và được ăn những hương vị của mùa thu như bưởi chín, cốm,…

Xem thêm:  Đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ Văn lớp 9 Quận Long Biên năm học 2017-2018

Trong em cứ vẫn háo hức đợi ngày trung thu, thực sự cũng chính với ngày hội đó đã để lại cho em nhiều khó quên nhất. Em và các bạn trong xóm tự nhủ sẽ học thật tốt để sang năm lại được tổ chức trung thu xóm vu như thế này.

Minh Tân

Post Comment