Monday, 14 Jun 2021
Văn mẫu hay lớp 8

Kể về người mẹ yêu quý của em

yêu quý của em

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta có lẽ hình ảnh của luôn luôn là một hình ảnh đẹp nhất. Đó là người đã sinh ra tôi và không quản khó khăn thử thách để nuôi tôi trưởng thành và hạnh phúc.

Ở trong gia đình thì mẹ chính là người mà tôi thương nhất, lý do chính bởi mẹ cũng đã luôn dành riêng cho tổ ấm gia đình này một tình thương bao la mà không sao có thể tả xiết. Thế rồi cũng chính thân hình nhỏ bé chăm chỉ làm việc cùng đôi bờ vai của mẹ mảnh mai trông thật gầy gầy lúc này cũng đã gánh bao nhiêu cực khổ khiến tôi như càng thương mẹ tôi rất nhiều. Có lẽ tôi yêu nhất đôi bàn tay gầy của mẹ, một đôi bàn tay cần cù và chịu thương chịu khó. Đôi bàn tay của mẹ tảo tần sáng đi dạy học và tối về lại phải chăm sóc gia đình, mẹ tôi đảm lắm, mẹ nấu những bữa cơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Khi muộn rồi mà mẹ vẫn cứ thức bên trang giáo án. Mỗi khi tôi sốt đêm thì đôi bàn tay đó lại quạt ru tôi đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Mẹ còn hát ru ngọt ngào mà tha thiết, tiếng hát của mẹ dường như cứ thật đậm đà tình thương bao la vô bờ bến của chính người mẹ dành cho những đứa con.

Xem thêm:  Nghị luận: Hãy yêu sách. Sách là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống (M.Gorki)

Cho dù vất vả đến thế nào đi chăng nữa nhưng mẹ tôi chẳng than lấy một lời nào cả. Thực sự tôi như cảm thấy được mẹ quả thật là người cứng rắn, biết cam chịu một cách đáng khâm phục mà không phải ai ai cũng làm được. Tôi thấy mẹ là một người luôn luôn cẩn thận trong mọi việc, luôn hoàn thành tốt và biết chịu trách nhiệm từ những việc mình làm để có thể làm gương tốt cho con cái. Thế nhưng đáng nói hơn đó chính là trong việc dạy dỗ con cái thì mẹ lại là người rất nghiêm túc. Mẹ tôi cũng luôn luôn chỉ bảo cho chị em tôi những cái hay cái tốt, mẹ cũng chỉ bảo cho tôi từ những việc nhỏ nhặt có thể được kể ra đó chính là những công việc nhà cho đến việc lớn giống như chính cách ăn nói sao cho đúng mực. Thêm vào đó thì chính thái độ và cách cư xử với mọi người phải như thế nào cho phù hợp nhất. Tôi tháy mẹ luôn luôn quan tâm đến mọi việc tôi làm, cứ có việc gì không vừa lòng mẹ thì mẹ sẽ phân tích và chỉ rõ cho tôi hiểu vì sao không nên làm như vậy. Tôi thực sự yêu thương mẹ nhiều hơn, kính trọng mẹ nhiều hơn. Ở trong gia đình là thế, thế nhưng ngoài xã hội, mẹ tôi được biết đến là một người hòa đồng và yêu thương mọi người. Mẹ luôn biết cách ứng xử như thế nào cho thật tốt. Tôi thấy mình thực sự may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời đến như vậy.

Xem thêm:  Hãy viết thư để nói tại sao nước là quý (Bài 2)

ke ve nguoi me yeu quy cua em - Kể về người mẹ yêu quý của em

Kể về người mẹ yêu quý của em

Hình ảnh mẹ trong tôi còn là người rất độ lượng, có biết bao dung yêu thương con hết lòng. Có lần khi mà tôi làm bài kiểm tra được điểm kém thế nhưng em đã dối mẹ. Khi mẹ biết được thì mẹ đã chỉ dậy cho tôi không nên làm như vậy, có sai thì phải sửa chứ không phải là che giấu nó đi. Thay vì che giấu hãy chấp nhận sự thật và để cố gắng khắc phục nó. Con phải dám đối diện với sự thật đồng thời tìm ra lý do vì sao con lại như vậy và để sửa chữa. Lúc đó đi cùng với lời trách và lời dạy của mẹ thì nước mắt tôi chan hòa cùng với những lời nói của mẹ. Khi nhìn mẹ tôi thấy được đôi má hao gầy của mẹ cũng đã khiến tôi cảm thấy chạnh lòng. Nhất là khi mẹ tôi quay lưng bỏ ra ngoài và tôi lúc này đây cũng cảm thấy đôi vai run lên từng hồi và tôi thấy hối hận vô cùng.

Mẹ cũng sẽ mãi mãi là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi ước mong sao mình có thể lớn thật nhanh để có thể trưởng thành và nuôi dưỡng mẹ. Tôi muốn nói với mẹ một câu luôn thường trực trong đầu tôi “Con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Minh Tân

Post Comment