Wednesday, 3 Mar 2021
Văn mẫu hay lớp 7

Kể về những đổi mới ở quê em

Kể về những đổi mới ở

Bài làm

Cũng đã lâu lắm rồi em chưa được về thăm quê ngoại vì quê ngoại cách quá xa thành phố nơi em sống. May thay, khi kỳ nghỉ hè vừa rồi em không phải học nhiều cho nên bố mẹ cũng đã quyết định cho em về chơi trong dịp cuối tần. Thế rồi em nhận ra quê em có nhiều điều khác quá! đẹp quá! đổi mới quá!

Khi còn ở trên xe thôi mà đứng nhìn từ xa nhìn lại quê hương em như một bức tranh nhiều màu sắc. Khi em đến gần là rặng tre làng, lúa,… Thế rồi khi đứng lên trần nhà bà nội, em phóng tầm mắt nhìn Đáy hiền hoà chảy quanh năm. Em còn nhớ có những trưa hè nóng bức, chúng em thường lội xuống để rửa chân, tay và tắm mát. Khi được hòa mình vào dòng nước như ôm những đứa con vào lòng thật nhẹ nhàng. Con sống quê cũng rất đông vui và tấp nập nhất là lúc 6 – 7 giờ sáng. Bởi đây là thời điểm các bạn đi học, các bác đi làm và các cô đi chợ trên chiếc cầu phao bằng gỗ như cũng đã nối từ bờ sông này sang bờ sông kia. Em quan sát còn nhận thấy được dưới sông, tàu bè xuôi ngược. Đứng trước mặt em là cánh đồng lúa xanh mát . Khi đứng từ xa cánh đồng như một tấm thảm màu xanh, lác đác có vài bác nông dân đi thăm lúa ai ai cũng vui. Các bác bông dân ai cũng khen lúa năm nay tốt thật. Nhìn cánh đồng lúa cứ xanh mơn mởn. Em còn quan sát được có những cây mọc quanh sườn núi trông xanh mượt đến lạ. Khi xuống dưới nhà, chỉ cần bước qua khỏi cổng là đã đứng trên làng thì lúc này đây chính mẹ em nói với chúng em rằng này trước đây còn là đường đất. Vì là đường đất cho nên khi trời đổ mưa thì đường lầy lội, trơn như đổ mỡ và có rất nhiều ổ gà. Có thể chính ngày ấy, mẹ đi học toàn bị ngã, khi đó nước bắn bẩn hết quần áo, phải về nhà thay. Nhưng khác biệt hoàn toàn vì giờ đây được sự quan tâm của xã, làng em đã được khoác trên mình một tấm áo bê tông đẹp. Không phải lo lắng khi trời mữa, trời nắng thì khói bụi như trước.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt

phan tich nhan vat tam trong truyen co tich tam cam - Kể về những đổi mới ở quê em

Đủng đỉnh đi trên hai bên đường trước dây em còn nhớ nó là những mái tranh vách đất, cứ lúc mưa là lại bị dột. Lúc đó ở đây cũng còn chưa có điện nữa, cho nên cứ đến chập tối là nhà ai cũng thắp dèn dầu nhà ai cũng đóng cửa hết. Nhưng thật lạ, bây giờ nhà nào nhà đó cũng đã có điện. Không còn dãy nhà tránh nữa mà đã là những dẫy nhà 2 tầng mọc lên. Đèn điện lúc này đây cũng đã được thắp sáng trưng lên và đời sống người dân cũng được nâng cao rõ rệt. Đây là một tín hiệu đáng mừng, một sự .

Chính em cũng nghĩ lớn lên dù có đi đâu xa, em cũng không thể quên nơi chôn rau, cắt rốn. Khi còn đang ngồi trên ghế nhà nghĩ sẽ giỏi để mai này lớn lên em có thể đóng góp một phần nhỏ của mình để xây dựng quê hương em ngày càng giàu đẹp, để không phụ công lao dưỡng dục của cha mẹ và thầy cô.

Tuệ Minh

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về những đổi mới ở quê em

Post Comment