Friday, 28 Jan 2022
Uncategorized Văn mẫu hay tiểu học

Nêu cảm nhận về bài thơ Sắc màu em yêu

Nêu về bài thơ Sắc màu em yêu

Hướng dẫn

Sac mau em yeu – Đề bài: Bài thơ ” Sắc màu em yêu” đã mang đến cho em nhiều liên tưởng, em hãy nêu cảm nhận bài thơ theo cách riêng của mình.

Mở bài: bài thơ Sắc màu em yêu

Là học sinh, ta đã quá quen thuộc với những chiếc bút màu giúp những bức tranh chúng ta thêm sống động. Mà ta còn thấy được qua bài thơ Sắc màu em yêu được liệt kê với đủ loại màu sắc như những mảng màu không thể thiếu trong được tả dưới con mắt chân thật của một bạn nhỏ có thể thấy được trong những vần thơ vô tư của tác giả Phạm Đình Ân.

Thân bài Nêu cảm nhận về bài thơ Sắc màu em yêu

Một bảng màu sắc hiện ra mỗi màu đều mang ý nghĩa riêng đều tượng trưng cho hình ảnh riêng, bạn nhỏ nhanh chóng chọn được màu đỏ với khá hồn nhiên mà thực tế là màu máu con tim, màu cờ tổ quốc,khăn quàng đỏ đeo trên cổ. Tiếp theo,màu xanh của đồng bằng bao la, của biển xanh, bầu trời thân thương. Và màu vàng được quan sát tỉ mỉ là nắng vàng rực rỡ, của màu , của đồng lúa chín dưới sự chăm sóc của người . màu không thể thiếu màu trắng liên tưởng là trang giấy vật quen thuộc,là màu của những bông hồng bạch, và đặc biệt được chìm trong làn tóc trắng mượt mà của người bà minh chứng rõ ràng của .

Xem thêm:  Nghị luận xã hội: Người chỉ biết sống vì mình thì sẽ trở thành người thừa với những người còn lại

Một tông màu trầm gần gũi từ hòn than đen, của đôi mắt của màn đêm cao vợi. Là màu tím của sự thủy chung của hoa cà, hoa sim, đến chiếc khăn, và màu mực. Và màu cuối cùng được cất lên là màu nâu của áo mẹ, của đất đai, màu của gỗ. Kết thúc bảng màu vô số màu sắc dưới sự thích thú của bạn nhỏ, ta thấy nó gắn với những thứ quá đỗi thường xuyên và khắc sâu trong tâm trí mỗi con người rồi. Dường như không thể thiếu một màu nào để làm nên bức tranh hoàn hảo ấy, cũng như những vần thơ đẹp đẽ ấy. Qua cách diễn tả ta có thể cảm thấy tuy nhỏ bé nhưng rất tinh tế với từng thứ trong cuộc sống của người bạn nhỏ. Cũng là thông điệp ngợi ca lên với đất nước từ thấy rõ trong đoạn văn cuối “Trăm nghìn cảnh đẹp” và thấy được ý thức từ nhỏ nhất có thể làm được của bạn nhỏ rất “Ngoan” và sự tự nhắc nhở nhẹ nhàng phải tích cực và nâng cao ý thức vừa chăm học vừa phải biết nghe lời và hoạt động tích cực tuổi nhỏ làm việc nhỏ để giúp đỡ người xung quanh.

Kết luận Nêu cảm nhận về bài thơ Sắc màu em yêu

Qua bài thơ, tác giả mượn lời bạn nhỏ đem đến cho người đọc một sự đồng cảm về suy nghĩ qua những sắc màu liên tưởng rộng ra là tình cảm về con người và sự vật xung quanh, thể hiện tình yêu rất cao quý của thế hệ trẻ dành cho đất nước và phấn đấu thực hiện thể hiện tình yêu ấy rõ nét hơn bằng những hành động thực tế.

Xem thêm:  Viết về một cuốn sách mà em thích nhất

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SẮC MÀU EM YÊU LÀ BÀI THƠ MANG NHỮNG Ý NGHĨA ĐẸP

HÃY MIÊU TẢ SẮC MÀU MÀ EM YÊU NHẤT

CẢM NHẬN BÀI THƠ SẮC MÀU EM YÊU CỦA PHẠM ĐÌNH ÂN

Theo Khotangvan.com

Post Comment