Monday, 26 Oct 2020
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học phổ thông

Nêu phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân trong tùy bút: Người Lái Đò Sông Đà

Nêu phong cách nghệ thuật của trong tùy bút: Người Lái Đò

Hướng dẫn

Đề bài: Bài viết của một trường Chuyên Nguyễn Huệ hay nhất do Khotangvan.com chọn lọc em hãy nêu phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân trong tùy bút: Người Lái Đò Sông Đà

Mở bài: về Nguyễn Tuân trong tùy bút Người Lái Đò Sông Đà

Nguyễn Tuân là nhà văn nổi tiếng với nhiều thể loại trong đó bút ký là một trong những thể loại xuất sắc và thành công nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông. Với những cố gắng nổ lực không ngừng, Nguyễn Tuân đã thể hiện đặc sắc đó qua thể loại truyện ngắn, thơ, bút ký, nó thể hiện được hiện thực trào phúng, qua sự phát triển của dòng sự kiện xuất hiện trong tác phẩm. Và một trong những tác phẩm tiêu biểu cho đặc sắc nghệ thuật đó là tác phẩm Người Lái Đò Sông Đà.

Thân bài: Nêu phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân trong tùy bút Người Lái Đò Sông Đà

Với nét tinh tế trong nghệ thuật xây dựng nhân vật, truyện ngắn, bút ký của ông mang những nét đặc sắc, tiêu biểu trong hiện thực trào phóng thể hiện qua nhân vật, bút ký và hiện thực. Với sự phóng khoáng trong cách viết, tùy bút Người Lái Đò Sông Đà đã có nhiều nét chấm phá thể hiện sự tự do, phóng khoáng trong cách viết, đó là thể loại trữ tình, đậm nét, phóng khoáng trong cách thể hiện của tác giả.

Xem thêm:  Em hãy viết một bài văn chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường

Với nghệ thuật tinh tế, mỗi thể loại đều biểu hiện những nét riêng trong cách sáng tạo, đều được mọi người yêu quý bởi nghệ thuật xây dựng hình tượng, với cách viết độc đáo, cuốn hút, lời văn đã thể hiện được nét cá tính về đề tài, tác phẩm. Với sự phong phú trong cách thể hiện, mỗi chi tiết đều được thể hiện với những nét riêng, tiêu biểu, xuất sắc trong giá trị miêu tả.

Với cách viết phóng khoáng, việc miêu tả chi tiết, hình ảnh đó biểu hiện những nét riêng trong sự sáng tạo nghệ thuật, đậm nét phong cách, chính luận sâu sắc, mỗi chi tiết đều biểu hiện những nét cá tính riêng, đậm đà, sâu sắc trong cách biểu hiện, tinh tế qua từng chi tiết, lời văn, mỗi chi tiết đều thể hiện những nét riêng.

Với phong cách riêng, tùy bút của Nguyễn Tuân là thể loại đậm chất ký, với sự kết hợp nhuần nhuyễn cá tính chủ quan và tính trữ tình, thể loại này đã mang chất trí tuệ, tự sự của thể ký. Tác phẩm khắc họa sâu sắc được lối văn chương, cách thể hiện sâu sắc với thể loại ký, lối suy tư, cùng cách viết phóng khoáng đã để lại những đặc sắc nghệ thuật tiêu biểu, xuất sắc.

Nguyễn Tuân có tài năng trong việc sử dụng ngôn ngữ, từ ngữ mang tính chính luận, cách thể hiện đó đã mang những nét đặc trưng riêng trong cách biểu hiện, giá trị đó mang lại những điều tốt nhất cho độc giả, với sự kết hợp tinh tế, cách thể hiện sâu sắc, mỗi chi tiết là một hình ảnh, đường nét riêng trong cách thể hiện, là âm hưởng dịu nhẹ, thoáng hiện mang những cái riêng , những đường nét, khả năng kết hợp của tác giả vào tác phẩm.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Diễn đạt trong văn nghị luận

Với sự tinh tế trong cách quan sát, tác giả đã thể hiện những nét khấm phá trong tâm hồn của độc giả, với những đường nét riêng, tinh tế, thể hiện sâu sắc qua cách nhìn, biểu tượng về không gian, , qua cách biểu hiện tinh tế về không gian và của , chính vì thế. Với sự tinh tế trong cách thể hiện mọi đường nét, âm thanh sự sắc sảo trong ngôn ngữ được biểu hiện sự tinh tế, điệu luyện với những ngôn ngữ giàu tính gợi cảm, tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật độc đáo.

Mỗi chi tiết đều biểu hiện những nét riêng trong sự sáng tạo, sự quan sát đó đã đem lại cho tác phẩm những đường nét tinh tế, cách biểu hiện nhẹ nhàng, mang màu sắc tươi tắn, khẳng định lại giá trị, sức sống, mang đến những giá trị đích thực trong tác phẩm, Đà mang những đường nét hấp dẫn, giá trị biểu hiện của nó nhẹ nhàng, tinh tế, thể hiện sự điêu luyện trong cách sử dụng từ ngữ, cách thể hiện ngôn ngữ, nhẹ nhàng, giàu sức .

Kết bài: Bài văn nêu phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân trong tùy bút Người Lái Đò Sông Đà

Nguyễn Tuân đã dùng tài năng của mình để sáng tác lên những tác phẩm hay, nó thể hiện những nét chấm phá trong phong cách nghệ thuật, sự sáng tạo trong cách thể hiện của tác giả về từ ngữ, nhân vật, cách biểu hiện sâu sắc, tinh tế, đem lại đặc biệt cho tác giả.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHONG CACH NGHE THUAT CUA NGUYEN TUAN TRONG TUY BUT NGUOI LAI DO SONG DA

PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CỦA NGUYỄN TUÂN TRONG TÙY BÚT NGƯỜI LÁI ĐÒ SÔNG ĐÀ

EM HAY TRINH BAY PHONG CACH NGHE THUAT CUA NGUYEN TUAN TRONG TUY BUT NGUOI LAI DO SONG DA

PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT CỦA NGUYỄN TUÂN TRONG TÙY BÚT NGƯỜI LÁI ĐÒ SÔNG ĐÀ

Theo Khotangvan.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • nghe tuy but Nguyen Tuan

Post Comment