Thursday, 27 Jan 2022
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học phổ thông

Nghị luận về Hiện tượng bạo lực học đường

Nghị luận về Hiện tượng

Bài làm

được xem là không gian văn hóa, đó là nơi mà giáo cùng với xây dựng mối quan hệ thân tình, gắn kết, yêu thương, đồng môn để giúp nhau và rèn luyện ngày càng tiến bộ. Thế nhưng có một thực trạng đáng buồn đang xảy ra ở một số trường là hiện tượng bạo lực học đường.

Hiện tượng này diễn ra với nhiều biểu hiện phức tạp như học sinh đánh nhau, trấn lột nhau, đe dọa nhau; rồi sử dụng những tin nhắn, mạng xã hội để bêu xấu, gây áp lực tâm lí cho nhau. Từ đó để lại những hậu quả nghiêm trọng như gây thương tật, chấn thương tâm lí thậm chí là tử vong; làm không khí học tập luôn luôn căng thẳng, phụ huynh lo lắng, xã hội mất thiện cảm với nhà trường.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạo lực học đường thực ra là do những mâu thuẫn có thể hóa giải được như không bày bài cho nhau trong lúc kiểm tra hoặc những va chạm trong lúc vui chơi; do tính nông nổi, hiếu thắng của muốn chứng tỏ mình hay do những xích mích trong lúc giao tiếp với nhau;… Những nguyên nhân này không chính đáng, có thể , thông cảm cho nhau nhưng rồi không kiềm chế được nên dẫn đến bạo lực. Đáng phê phán hơn là có một số bạn đứng nhìn, không thèm quan tâm đến sự việc đang xảy ra và ghi lại những hình ảnh hoặc video rồi phát tán lên mạng làm cho thói xấu bị lan truyền.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy (cô) buồn

Để khắc phục triệt để tình trạng này thì nhà trường phải kết hợp chặt chẽ giữa và xã hội để quản lí, con em học sinh, khi cần thiết cũng phải xử lí nghiêm minh những ai cố tình gây ra hiện tượng đáng phê phán này để có thể răng đe, cảnh cáo một cách thuyết phục từ đó chấm dứt hoàn toàn hiện tượng bạo lực học đường.

Chúng ta phải nhận thức được bạo lực học đường là một hiện tượng xấu cần phải nhanh chóng chấm dứt để trả lại cho nhà trường một không gian văn hóa lành mạnh. Từ đó có thể tạo nên những công dân tốt, xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai.

Post Comment