Tuesday, 30 Nov 2021
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học phổ thông

Nghị luận xã hội về tổ ấm gia đình

về tổ ấm

Bài làm

Trong muôn vàn khó khăn và thử thách, bạn luôn luôn phải chiến đấu. Nhưng rồi đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ mệt mỏi, muốn được nghỉ ngơi sau những cuộc chinh chiến khốc liệt ngoài kia. Vậy khi đó bạn sẽ về đâu? Câu trả lời chính là gia đình – là tổ ấm có duy nhất trên đời của mỗi người.

Gia đình là một cộng đồng sống chung và gắn bó với nhau bởi quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và quan hệ . Trong một gia đình có thể có ba hoặc mẹ, ông hoặc bà và con cháu,…

Gia đình có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi trong xã hội và xã hội. Đối với chúng ta, gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến nhân cách. Nó quyết định tính cách của chúng ta từ lúc sinh ra và trong quá trình trưởng thành. Đó còn là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc cho tâm hồn chúng ta, vì thế, gia đình là một phần trong tâm hồn mỗi . Đối với xã hội, đó lại là nơi sinh ra những mầm non của đất nước, ảnh hưởng lớn đến tương lai của đất nước. Gia đình còn được gọi là tổ ấm, nhưng bạn biết vì sao nó được gọi như vậy không? Trong cuộc sống, sẽ có những ngày bạn cảm thấy như cả thế giới đang quay lưng lại với mình, bạn lạc lõng, cô đơn, không biết tìm nơi nào để bấu víu, tìm ai để san sẻ nỗi niềm trong lòng, Tất cả như bỏ rơi bạn. Đừng vội bi quan, bởi vì không hoàn toàn là vậy đâu. Bạn hãy xem xét lại mà xem! Chính xác! Chính là điều bạn đang nghĩ – gia đình. Khi bạn đang trong trạng thái tuyệt vọng nhất, gia đình sẽ hâm nóng lại cảm xúc trong bạn, vực dậy niềm tin trong bạn, khơi nguồn hy vọng trong bạn, đem đến cho bạn. Thế nên chẳng có gì sai khi nói gia đình cho ta tất cả. Vì vậy, chúng ta cần phải biết yêu quý, trân trọng tình cảm gia đình hơn nữa.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm

Hãy cố gắng dành bên gia đình và những yêu của mình. Cố gắng sắp xếp thời gian để ăn bữa cơm gia đình, để tối đến quây quần bên nhau, để kể cho nhau nghe những câu chuyện thường nhật,… Những điều nhỏ nhặt như vậy nhưng nó lại đem lại niềm vui ngập tràn, khiến tổ ấm của chúng ta ngày càng gắn bó, thắt chặt tình cảm với nhau hơn.

Hãy tạm hoãn các cuộc chơi, tạm hoãn các sở thích cũng như đam mê của , sắp xếp công việc hợp lý để có thể về nhà cùng nấu những bữa cơm, cùng dọn dẹp, cùng san sẻ, cùng tâm sự với , anh chị em của mình. Bởi dù tất cả mọi thứ có quay lưng với bạn thì gia đình vẫn sẽ ở bên để cùng bạn đi tiếp trên những chặng đường khó khăn phía trước. Vì gia đình là nơi để trở về…

Post Comment