Friday, 28 Jan 2022
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học cơ sở

Tả cảnh nhộn nhịp sân trường giờ ra chơi hay ngắn gọn

nhộn nhịp giờ hay ngắn gọn

Bài làm

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CẢNH NHỘN NHỊP Ở SÂN TRƯỜNG GIỜ RA CHƠI

là nơi tôi gắn bó nhiều nhất sau trong suốt ấu thơ của mình. Tôi dưới mái nhà này và ngắm nó mỗi ngày. Rất khó để tôi chọn ra khoảnh khắc nào nó đẹp đẽ, lung linh nhất nhưng khoảnh khắc mà tôi thích nhất có lẽ là sân trường nhộn nhịp giờ ra chơi.

Một hồi trống “Tùng! Tùng! Tùng!” vang lên, chỉ khoảng một phút sau, từ các lớp nô nức ùa ra sân trường như nhiều đổ ra biển lớn. Trong phút chốc, từ không khí tĩnh mịch chỉ nghe tiếng đọc bài vọng ra từ các lớp, sân trường bỗng rộn rã thanh âm.

Sân trường tôi khá rộng, đủ điều kiện để tổ chức mọi hoạt động vui chơi cho học sinh. Sân được lát gạch đỏ trơn tru, bóng loáng xếp cạnh nhau khiến từ trên cao nhìn xuống, sân trường như một bàn cờ caro khổng lồ.

Trên sân được trồng rất nhiều các loại cây, đa số đều là cây bóng mát gần gũi với học sinh vừa tạo một bầu không khí trong lành vừa như khích lệ chúng tôi biết yêu thiên nhiên hơn. Và đặc biệt đang vào nên sân trường đã được điểm thêm vài màu sắc mới lá. Bên cạnh vẻ xanh mướt mát mẻ của bác bàng đã lớn tuổi thì có sự trẻ trung, tươi tắn của nàng phượng đã lấp ló những chùm hoa đầu tiên. Không quá rực rỡ như phượng, chị bằng lăng lại mang đến vẻ đằm thắm dịu dàng với những bông hoa tím thủy chung. Tất cả dường như cũng rộn ràng hơn khi thấy các bạn học sinh ra vui đùa cùng với mình. Những tia nắng đã giảm bớt phần chói chang khi chơi trò trốn tìm lấp ló trong những tán cây. Tiếng chim líu lo, ríu rít như điểm thêm vào bầu không khí những nốt nhạc trong trẻo, làm lòng người bình yên đến lạ. Những cây hoa sam, hoa mười giờ e thẹn, ngại ngùng được trồng trong các bồn cây cũng đang đón nhận ánh sáng để nở hoa.

Xem thêm:  Đề 6 – Đề bài luyện tập – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Hoạt động của các bạn trên sân cũng khá phong phú. Các trò chơi diễn ra dẫn sôi động. Nhiều bạn nữ chọn nhảy dây, đôi chân của các bạn thoăn thoắt nhịp nhàng và nhịp đếm đều đều “một , hai, ba…”. Một số bạn nam thì chơi bi, trò tiêu khiển phổ biến với bất kỳ đứa trẻ nào. Cũng có những bạn trầm lặng hơn khi chọn cách ngồi ghế đá, dưới sự che chở của bác bàng để . Đó là những cuốn truyện cười, hoặc truyện tranh đem đến những tiếng cười và sự thư giãn. Tất cả đều tạo nên một ngôi trường tràn đầy sức sống, ồn ã nhưng trong trẻo với những tiếng cười con trẻ, những nụ cười ngây thơ không tắt trên khóe môi. Những giây phút ấy, tôi thấy mình bình yên bên ngôi trường này đến lạ.

Chẳng mấy chốc, hết giờ ra chơi, một hồi trống lại vang lên. Học sinh nhanh chóng trở về lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo. Sân trường nhanh chóng được trẻ lại vẻ yên ắng như nó vốn có. Đã có tiếng đọc bài nghêu ngao từ đâu đó.

Sân trường nhộn nhịp giờ ra chơi sẽ mãi là một mảnh kí ức đẹp đẽ tôi khắc ghi về ngôi trường mình đã gắn bó, về những năm tháng cắp sách đến trường đầy vui tươi và phấn khởi.

ta canh nhon nhip san truong gio ra choi hay ngan gon - Tả cảnh nhộn nhịp sân trường giờ ra chơi hay ngắn gọn

BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH NHỘN NHỊP CỦA SÂN TRƯỜNG EM TRONG GIỜ RA CHƠI

Trường em là một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, thành tích học tập luôn luôn vào loại xuất sắc trong thành phố. Không chỉ hiếu học, ham học hỏi mà trường em luôn luôn tổ chức những giờ sinh hoạt ngoại khoá hoặc những giờ ra chơi vô cùng thú vị dành cho học sinh để giải lao sau mỗi giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Em thích nhất là ngắm nhìn trường em vào những giờ ra chơi, giờ nghỉ giải lao. Cảnh nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi mới thực sự thú vị và đáng nhớ biết bao.

Xem thêm:  Chứng minh văn học nước ta ca ngợi tình thương người và phê phán thái độ thờ ơ trước người gặp nạn

Tiếng trống: Tùng…Tùng…Tùng…vang lên báo hiệu một giờ học đã kết thúc và bắt đầu một giờ ra chơi đáng được mong chờ. Học sinh từ các lớp ùa ra sân trường như đàn chim vỡ tổ. Sân trường yên tĩnh, lặng bình khi nãy giờ đây đã nhanh chóng trở nên ồn ào, náo nức. Học sinh kéo ra sân trường đông đúc như một bầy kiến. Sau khi hồi trống kết thúc chỉ vài phút thôi, nói đúng hơn là chỉ vài giây thôi mà cả sân trường đã ngập tràn học sinh. Khắp mọi ngóc ngách trên sân trường đều chật ních bóng học sinh. Đâu đâu cũng có tiếng nói cười vui vẻ, nhộn nhịp của học sinh. Các bạn có rất nhiều những trò chơi, hoạt động thú vị được diễn ra trong mỗi giờ ra chơi tại sân trường em. Có bạn thì chỉ ngôi dưới gốc bàng già trò chuyện với nhau ríu rít, tíu tít, hoặc là cầm một số tờ báo hoặc một vài cuốn truyện tranh để đọc giải trí. Mỗi khi có cái gì thú vị là các bạn lại cười phá lên không ngớt, làm cho bầu không gia trên sân trường cũng động đậy và thú vị hơn rất rất nhiều. Có bạn lại chọn cho mình chơi nhảy dây. Một tốp các bạn học sinh nữ rủ nhau thành một hội chơi nhảy dây. Tiếng cười nói vui vẻ hoà cùng nhịp đếm và tiếng hô cổ vũ, tiếng láo nháo đếm số vòng dây nhảy được thực sự rất vui vẻ và dễ thương. Còn những bạn nam năng động, lại chọn cho mình cách chơi bắn bi hoặc đá bóng, chơi đuổi bắt, cá sấu lên bờ, bịt mắt bắt dê….Nhiều bạn học sinh có tâm hồn thơ mộng, lãng mạn lại chọn cho mình cách ngồi nhặt từng chiếc lá bàng ngồi chơi đồ hàng hoặc nhặt một cánh hoa phượng đỏ theo gió rơi xuống sân trường ép vào trang vở của mình cho đẹp. Một vài bạn học sinh chăm chỉ, không ra sân trường mà ngồi lại trong lớp học trò chuyện với nhau hoặc là ôn lại bài cũ, chuẩn bị bài cho giờ học tiếp theo…Không khí sân trường em trong giờ ra chơi vô cùng náo nức như một ngày hội vậy.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về tác giả Nguyễn Du

Không khí nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi kéo dài không được bao lâu thì tiếng trống báo hiệu vào tiết học tiếp theo lại vang lên náo nức. Các bạn học sinh nuối tiếc vì trò chơi còn đang dang dở thì phải vào giờ học. Mọi người rủ nhau, hẹn nhau sẽ chơi tiếp trong giờ ra chơi tiếp theo. Các bạn học sinh lại kéo nhau vào trong lớp. Chỉ một lát sau là sân trường lại không còn bóng người nữa. Sân trường trở lại vẻ yên ả và tĩnh mịch vốn có của nó trước đây.

Cảnh sân trường em vào giờ ra chơi thật nhộn nhịp biết bao nhiêu. Một giờ ra chơi lý thú và bổ ích, giờ ra chơi mà bất cứ học sinh nào cũng muốn được hoà mình vào đó để giải toả tâm trạng sau một giờ học căng thẳng. Sau này khi đã trưởng thành, rời xa mái trường thì em sẽ không bao giờ quên khung cảnh nhộn nhịp của sân trường em vào giờ ra chơi.

Post Comment