Sunday, 13 Jun 2021
Văn mẫu hay lớp 2

Tả cảnh sân nhà em vào những ngày đẹp trời

sân nhà em vào những ngày đẹp trời

Hướng dẫn

Đề bài: Tả cảnh sân nhà em vào những ngày đẹp trời – văn lớp 2

Bài làm

Năm ngoái, sân nhà em mới được láng xi-măng. Sân không rộng lắm, chứng độ ba chục mét vuông, nhưng em cảm thấy rất đẹp, rất đáng yêu. Phía trước sân là mảnh vườn, trồng rau, cam, chanh… bốn mùa xanh tốt. Góc sân là bể nước và giàn bí, giàn bầu.

Sáng sớm, mặt trời chiếu thẳng vào . Sân và cảnh vật xung quanh bừng lên trong ánh hồng. Chiều nào đẹp trời, cũng trải chiếu ra trước thềm để cả nhà ngồi ăn cơm. Những đêm thu, anh Trung và em thường ngồi chơi và ngoài sân. Gió mát, trăng thanh, đom đóm lập loè, bay dọc bờ tường, hương chanh, hương xoan ngào ngạt như làm đẹp thêm sân nhà.

tả cảnh sân nhà em những ngày đẹp trời

Múc nước giếng dội lên sân vào chiều hè là niềm vui của anh Trung và của em. Cảnh rạng đông, cảnh đêm trăng đã làm cho ngôi nhà nhỏ bé và mảnh sân nhà em thêm đáng yêu lạ.

Bài làm 2

Sân nhà em khá rộng, được lát bằng gạch vuông Bát Tràng. Mẹ và chị Hà thay nhau quét nên sân nhà em rất sạch. Sau , màu gạch trở nên đỏ tươi. Có tường xây cao gần một mét bao bọc xung quanh. Ba chậu xinh xinh để trên tường. Phía ngoài sân là mảnh , có trĩu quả. Chú gà trống vẫn đứng trên bờ tường đón rạng đông, cất tiếng gáy Ò… ó… o…!

Xem thêm:  Văn miêu tả lớp 3: Em hãy miêu tả một phiên chợ quê.

Vui nhất, đẹp nhất là những đêm trăng. Mẹ và chị trải chiếu để bố ngồi hút thuốc, uống nước chè và nói chuyên. Em được nằm ngắm bầu trời, tìm sao Thần Nông. Cả em thường ăn cơm ở ngoài sân. Có nhiều đêm, mẹ em luộc bắp, luộc khoai cho các con ăn dưới trăng, thật thú vị.

Sân nhà là cõi thần tiên của em.

Theo Khotangvan.com

Post Comment