Thursday, 16 Jul 2020
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học cơ sở

Tả cảnh tấp nập của đường phố vào giờ đi làm

Mới 7 giờ sáng đã đông nghịt người và xe cộ. Đây là thời điểm mọi người đi làm, đi học,…ai ai cũng bước ra đường để bắt đầu một ngày mới khiến đường phố tấp nập đông đúc hẳn lên.

Nhìn khắp con phố, ta sẽ thấy bắt gặp nhiều hình ảnh khác nhau, cảm giác thật vội vàng. Trên tay cầm ổ bánh mì vừa đi vừa ăn của các cô cậu , người thì ngồi bên quán café cầm tờ báo, mỗi người một việc khác nhau. Có người thì đi thật nhanh vì trễ giờ làm, đưa con đi học,người thì lại thong thả đi chợ, đi dạo, đi ăn sáng….Tiếng xe cộ đi, tiếng gọi nhau, tiếng trẻ em í ới đòi dừng lại, mọi thứ đang bắt đầu chào đón cái nhộn nhịp của phố phường.

Con đường này hằng ngày vốn rộng, nhưng vào lúc này như quá nhỏ hẹp đối với mọi người. Đây là thời điểm tắc đường nhất, có khi phải mất hàng giờ mới có được lối đi. Nhiều chiếc ô tô cứ bóp còi inh ỏi vì không thể nhúc nhích được, hay do bị va vào bên hông. Xe máy như những người đua xe, luồn lách mọi chỗ trống để nhích lên tiến về phía trước. Tuy có phần đường dành riêng cho mỗi phương tiện giao thông nhưng khi đã trễ thì ai cũng muốn lấn ai để cho kịp giờ nên cũng hay xảy ra xung đột và quẹt xe trên đường. 

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về “Gian lận trong thi cử”- Văn lớp 9

Trên các vỉa hè, hàng quán ăn sáng được bày la liệt, như mời gọi mọi người mau tạt vào để thưởng thức, tiếng gọi chào hàng í ới của cô bán xôi, tiếng tô chén kêu va của chị hàng bún,….mùi thơm ngào ngạt khiến ai cũng nức lòng. Có lẽ tấp nập nhất chính là hàng bánh mỳ, ai cũng vội vàng “bán cho tôi một bánh mỳ thịt ruốc, bánh mỳ pha tê, bánh mỳ trứng,…”cô bánh mỳ như một người nghệ sĩ piano, bàn tay thoăn thoắt như đáng đánh đàn. Từng đoàn học sinh cứ ríu rít cười đùa, chạy nhảy cùng nhau đi đến trường. Và dòng xe cô cứ đi, cứ đi, ồn áo và náo nhiệt.

Nắng đang dần lên như dương oai và thử thách mọi người. Và dù là buổi sáng nhưng thời tiết không chiều lòng người một chút nào. Nhìn khuôn mặt mọi người buổi sáng sớm mùa hè lúc này tưởng chừng như đang đánh trận vậy. Ai cũng bịt kín, đặc biệt là mấy chị, như những ninja thật sự. Mồ hôi như đang thấm ướt áo, mau mau đến nơi chính là niềm vui của mọi người. Buổi sáng đi làm chính là vậy đó.

Chứng kiến những cảnh tấp nập ồn ào của người đi làm, đi học….Khiến tâm trạng mỗi người có những khung bậc cảm xúc khác nhau, nhiều người dường như đã quá quen và cảm thấy thân thuộc. Nhưng có nhiều người lại cảm thấy vô cùng bức bí bởi cái xô bồ của phố thị. Mong sao có biện pháp nào giải quyết được vấn đề kẹt xe vào giờ cao điểm, để ai cũng có thể nở một nụ cười tươi rói chào đón ngày mới bắt đầu. 

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Post Comment