Văn mẫu hay tiểu học

Tả con bươm bướm mà em có dịp quan sát

Tả con bươm bướm mà em có dịp quan sát

Bài làm

Loading...

Cuối tuần vừa rồi, em cùng gia đình đến vườn quốc gia Cúc Phương. Cảnh vật ở đây thật đẹp, nhưng đẹp hơn cả là bươm bướm trắng bay dập dờn.

Con bươm bướm thật đẹp. Nó không chỉ đẹp bởi màu sắc sặc sỡ mà nó còn đẹp bởi vẻ dịu dàng, nhẹ nhàng. Lặng lẽ ngắm chúng em thấy bươm bướm đẹp làm sao. Bốn cánh của chúng màu trắng tinh, điểm một đốm đen ở giữa trông thật nổi bật. Bốn cánh mỏng như cánh hoa phượng, dập dìu, bay lượn như đang đùa nghich với chị gió. Cái đầu nhỏ xinh xinh với cặp râu dài, chiếc râu như cần ăng ten để cho bướm định vị được phương hướng. Đôi mắt bướm to, ánh lên màu kim trông rất lạ. Những chiếc chân bé xíu, giúp mang phấn hoa đi thụ phấn. Chao ôi, nhìn nó bay lượn mới đáng yêu biết bao.

Bướm bay từng đàn, đôi lúc chúng đậu khín một khoảng đất. Lúc đó, khoảng đất như một tấm thảm hoa rực rỡ. Em vui vẻ vui đùa với đàn bướm. Bươm bướm rất tinh, chỉ cần một tiếng động nhỏ thôi, cũng đủ làm nó giật mình và bay đi. Lúc bay, đôi cánh đập nhẹ, nhẹ nhàng lướt lên bầu trời xanh cao vút. Loài bướm cũng là một loài vật có ích. Nhờ đi hút mật hoa, bướm đem những hạt phấn đi gieo ở khắp mọi nơi, giúp cho cây cối thụ phấn, kết trái đơm bông.

Con bươm bướm tuy nhỏ bé, nhưng thật đẹp. Em rất yêu quý loài bướm, vì nó làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.