Thursday, 27 Jan 2022
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học cơ sở

Tả con chim bồ câu, con chim sẻ ngắn gọn

Tả con , con chim sẻ ngắn gọn

Bài làm

Bài văn mẫu sẻ

Trong thế giới các loài chim có rất nhiều loài như: sơn ca, họa mi, chích chòe… Loài chim nào cũng có những vẻ đẹp riêng, đặc trưng của nó nhưng em thích nhất là chim sẻ. Chú chim sẻ mới thật là đáng yêu làm sao! Em yêu chú chim sẻ nhiều lắm!

Nhà em cũng nuôi một chú chim sẻ. Chú chim được nhận nuôi từ người bạn thân. Khi về nhà em, chú chim sẻ không to lắm, mà giờ khi nó trưởng thành thì cũng không to hơn được bao nhiêu. Thân hình chú chim sẻ chỉ to bằng nắm tay của trẻ em. bảo con chim sẻ nào to lắm thì bằng được nắm tay của người lớn. Chú chim sẻ nhà thế thôi nhưng dễ thương vô cùng. Chú chim sẻ sở hữu một bộ lông màu hạt sẻ đậm. Hơn nữa, bộ lông ấy còn rất dày, mềm và mượt. Bộ lông không chỉ góp phần tôn lên vẻ đẹp duyên dáng cho chú chim sẻ mà còn là thứ vũ khí giúp chú tự vệ. Mỗi khi có khách lạ tới nhà, thấy chú chim đẹp liền muốn lại gần ngắm thử thì chú chim sẻ này ngay lập tức xù bộ lông của mình ra uy hiếp đối thủ trông thật là khỏe khoắn biết bao nhiêu! Chú chim sẻ có một chiếc mỏ nhỏ xíu trông đáng yêu và dễ thương vô cùng. Chú chim se này rất tinh nghịch. Chú rất thích nghịch nước. Mỗi lần, đặc biệt vào nóng bức, bố em thay nước trong lồng cho chú thì chú chim sẻ luôn luôn xù lông nghịch nước và làm ướt heesy cả bộ lông.

Xem thêm:  Soạn văn bài Chính tả: Nghe - viết: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Chú chim sẻ nhà em đáng yêu lắm. Chú chim sẻ ấy mãi mãi là người bạn thân, là một thành viên không thể nào thiếu trong em. Em yêu chú lắm!

ta con chim bo cau con chim se ngan gon - Tả con chim bồ câu, con chim sẻ ngắn gọn

Tả con chim bồ câu

Những ngày hè về quê ngoại chơi, em thích nhất là được ra ngắm hai chú chim bồ câu của ngoại, bồ câu là loài vật hiền lành, sạch sẽ và lại rất có ích nên được rất nhiều người yêu quý.

Nhà ngoại có hai chú bồ câu nhỏ, một trống một mái. Con mái có bộ lông trắng muốt còn con trống lại mang màu xám xanh đặc trưng, lông bồ câu rất mịn, có những chiếc lông vũ dài và cứng, nhờ những chiếc lông này mà bồ câu có thể bay cao và xa hơn. Hai chú chim bồ câu của ngoại đều còn nhỏ, đầu chỉ to bằn nắm tay trẻ con. Đôi mắt bé như hạt đỗ màu đen láy và bên dưới có một vòng trò đỏ áu, bồ câu có một đôi mắt thật hiền từ, đúng như bản chất thật của loài chim bé nhỏ ấy. Mỏ của bồ câu ngắn, em rất thích ngắm nó rỉa lông, nhìn chiếc mỏ xinh xinh rỉa lớp lông trắng muốt cho sạch thật dễ thương. Hai cánh bồ câu cũng nhỏ, khum khum ôm sát vào người và cái đuôi ngắn, mỗi lần xòe ra nhìn đến là ngộ. Loài chim bồ câu hiền lành và rộng lượng, đến cách ăn uống nhìn cũng thật từ tốn biết bao. Chân chúng nhỏ nhưng lại nhảy rất nhanh, lần đầu tiên thấy chim bồ câu, em đã rất thích thú vì điều đó.

Xem thêm:  Nghị luận về Hiện tượng bạo lực học đường

Chim bồ câu luôn rất nhớ đường về nhà, chúng thường ăn những hạt cơm, hạt gạo mà bà rắc ra vườn , đôi khi bà cũng mua đỗ xanh về cho chúng ăn nữa, cho bồ câu ăn là một trong nhưng việc em thích nhất, ngắm nhìn loài chim ấy em thấy tâm trạng mình thật thoải mái và yên bình. Loài chim hiền từ, sạch sẽ, loài chim mà hễ nghe tên là người ta đều nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chiều chiều, nằm đu đưa trên chiếc võng của ngoại, nghe tiếng sáo diều đâu đây vút cao và tiếng chim bồ câu “gù gù” mới thấy như ngưng đọng lại hết trong một góc vườn nhà. Tiếng của chim bồ câu cũng thật đặc trưng, không tháng thót như họa mi, cũng không xé tan bầu không gian như một số loài, nó cứ nhè nhẹ vang lên trong một bầu không gian yên bình, phải chăng vì thế mà bồ câu được coi là biểu tượng của .

Em yêu loài chim bồ câu, cánh chim bồ câu, cánh chim hòa bình. Bồ câu là một trong những loài chim có ích nhất, hiền từ nhất. Những chú chim bồ câu nhà ngoại là những người bạn của em, tìm về với chúng, mọi căng thẳng muộn phiền như đã được gió thổi bay đi đâu mất.

Post Comment