Friday, 28 Jan 2022
Văn mẫu hay lớp 5

Tả con sông quê em – Tả Sông Hồng quê tôi

Tả – Tả Sông Hồng quê tôi

Bài làm

Ở địa phương em nơi em sinh ra và lớn lên có rất nhiều cảnh đẹp đó là cảnh đẹp từ những lúa bát ngát cho đến thẳng tắp,… Có lẽ cảnh em thích nhất là cảnh đẹp sông Hồng. Con sông này có nhiều gắn bó với em.
Từ trên cao nhìn xuống con sông dài và rộng trông như một con rắn khổng lồ đang bò nhanh ra biển cả. Sông Hồng có nước đặc biệt, không giống bất kì con sông nào. Nước sông Hồng khi đỏ rực như pha son về mùa lũ,  khi phớt hồng như về , khi pha chút hồng nhẹ như má người con gái vào đầu xuân. chảy hiền hòa, có những con sóng nhỏ nhấp nhô ào ào xô vào bờ như bàn tay mẹ âu yếm vỗ về con. Trên mặt nước những chiếc thuyền đang lướt nhanh ra khơi đánh bắt cá tôm. Bên này bờ sông, bãi ổi, vườn chuối đã đến vụ thu hoạch tỏa hương thơm lừng vào từng con xóm nhỏ. Sông Hồng có nhiều cây cầu bắc qua như: cầu Long Biên, cầu Chương Dương, …, khi ông mặt trời chiếu những tia nắng vàng hoe xuống mặt sông, sông như được khoác một chiếc áo màu bạc. Ngoài đường, trên cầu mọi người đi lại tấp nập còi xe kêu inh ỏi. Những ngày hè, mặt trời oi nóng chiếu xuống mặt nước, sông bốc hơi nước làm mát cho mọi người, mọi vật. Trưa đến, nắng nhảy trên mặt nước hồng. Lúc đó dường như cả thành phố chìm trong giấc ngủ. Chỉ còn con sông Hồng vẫn lặng lẽ làm việc . Chiều về, bầu trời trong xanh in xuống mặt nước hiền. Những chiêc thuyền đã bắt đầu cập bến. Trên bờ, mọi người ra sông câu cá, hóng gió và ngắm cảnh. Dưới vòm lá, các em vành khuyên hót líu lo tạo thành một bản nhạc du dương. Chào mào, chim sẻ, bói cá bay theo đàn tìm tổ của mình.
Em thích con sông Hồng vì con sông là bức tranh tô điểm cho Hà Nội trở nên đẹp hơn, ước gì con sông mãi đẹp như bây giờ. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ con sông mang lại giá trị về mặt vật chất và tinh thần này.

Xem thêm:  Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong thơ Xuân Diệu

Post Comment