Thursday, 28 May 2020
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học cơ sở

Tả quang cảnh một phiên chợ Tết

Hoa đua nhau nở rộ, rực rỡ trên đường phố, chim kêu ríu rít trên các cánh đồng như báo hiệu một mùa xuân đã đến. Và cũng là lúc bắt đầu những phiên chợ Tết. Một phiên chợ bắt đầu của sự náo nhiệt và hạnh phúc.

Loading...

Mới sáng sớm, các phiên chợ Tết rộn ràng hẳn lên, người người đi lại mua sắm thứ này thứ kia chuẩn bị cho cái tết của gia đình. Chợ tết không bao giờ hết náo nhiệt. Trải dài từ đầu ngõ đến cuối ngõ đầy đủ các hàng quán từ hàng bông, hàng thịt cá, rau củ, xoong nồi, chén bát, hoa quả….ai cũng tranh nhau mua sắm. Nổi bất nhất là những hàng hoa tết với đủ màu sắc từ hoa cúc, hoa lưu ly, , hoa vạn thọ, ,…mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng. Kế đến là các gian hàng bày bán đủ các loại bánh kẹo, được trang trí rất bắt mắt, nhiều hàng hộp bánh, hộp kẹo được sắp xếp vào một cái giỏ lớn với đủ loại, được bán để thờ hoặc để làm quà khi đi chúc tết hoặc thăm hỏi mọi người. Và hàng rau tươi cũng tấp nập không kém, người nào cũng xách từng túi rau to, xanh mơn mởn, để chuẩn bị những món ăn cổ truyền hấp dẫn, những nồi lẩu ấm áp sum vầy. 

Ngày bình thường, chợ đã náo nhiệt nhưng đến Tết lại ồn ào hơn rất nhiều, người đến người đi như mắc cữi. Bên chỗ bán hàng bông có thể là nơi thu hút người mua nhất, cũng có nhiều cô cậu diện áo dài, quần áo đẹp để chụp hình Tết, ai ai cũng tấm tắc khen ngợi. Người mua cứ mua, người bán cứ bán, dù đông đúc, vội vàng nhưng ai cũng cố gắng và trên miệng thì luôn nở nụ cười tươi. 

Phiên chợ Tết- tấp nập ồn ào đến trưa vẫn chưa vơi đi tiếng bàn tán, nói cười, không khí Tết ấy luôn rạo rực hào hứng trong mỗi người, ai cũng rạo rực, háo hức chờ đợi và chuẩn bị để mua xuân đến được đủ đầy như niềm hi vọng vào tương lai vào một sự mới đang bắt đầu.

Mùa xuân sự khởi đầu mới và cái không khí chào đón , Tết dân tộc đang bao trùm cả phiên chợ. Vì để có một ngày hội đoàn viên no đủ, ai ai cũng đang cố gắng để chuẩn bị, để mua sắm được những thứ mình cần, những thứ mình thích. Và em càng yêu sao cái không khí này, qua tuyệt vời và hạnh phúc. Mong sao chúng ta mãi giữ được không khí chào đón năm mới như bây giờ, để lưu giữ mãi khoản khắc ấm áp và an lành.

Xem thêm:  Hãy miêu tả lại lớp học thân yêu của em

Post Comment