Saturday, 4 Jul 2020
Văn mẫu hay lớp 5

Tả về cây phượng trường em

Tả về

Bài làm 1

Chẳng biết từ bao giờ, phượng lại trở thành biểu tượng của học trò. Nhưng dường như cũng chẳng ai cần biết quá cụ thể vì khi là một người , sống trong giáo dục học đường thì rất dễ dàng được điều đó.

của em có một cây phượng đã được trồng rất lâu năm, giờ đây, cây phượng trở thành biểu tượng của ngôi trường, của tình bạn tuổi học trò trong ngôi trường.

Cây phượng trường em được biết là đã được trồng gần 20 năm. Bác bảo vệ già nhất, công tác tại trường lâu năm nhất kể lại với chúng em rằng cây phượng này được trồng sau hai năm bác chính thức về trường làm việc. Nhân dịp tết trồng cây, những giống cây như bàng, vũ sữa, phượng được trồng rất nhiều quanh vườn trường. Đã có rất nhiều những thăng trầm của , thời tiết và gió bão nhiều năm rất đáng sợ tưởng chừng cây phượng sẽ chẳng trụ nổi. Nhưng vượt lên tất cả, cây phượng nhỏ bé ngày nào vẫn mạnh mẽ hướng về phía mặt trời để rồi ngà càng phát triển, trưởng thành và trở thành biểu tượng của ngôi trường này.

Cây phượng rất to lớn, thân cây to phải cỡ một vòng ôm của chúng em, tán cây rất rộng, tỏa bóng cho cả một phần sân trường. Vào những ngày hè, hoa phượng nở đỏ rực cả một khoảng trời, chúng em rất thích ra sân nhặt những bông hoa phượng rơi xuống thềm sân. Nhặt nhạnh, rồi cùng nô đùa, lại chọn riêng vài bông tươi nhất để mang vào kẹp trong trang vở.

Xem thêm:  Đề ôn luyện môn Tiếng Việt lớp 5 thi lên lớp 6 – Đề 26 (đề có đáp án)

Cây phượng là chứng nhân lịch sử cho gần 20 thế hệ học sinh trưởng thành tại ngôi trường, đáng quý vô cùng vì những kỷ niệm của tuổi học trò lại gắn bó sâu sắc với cây phượng. Cây phượng là người bạn học trò của những thế hệ từ các cậu, các dì của em, đến thời của anh chị em và bây giờ là em. Mối duyên tình bạn này thực sự là vô cùng sâu sắc.

Em rất yêu quý cây phượng của trường em. Những kỷ niệm của tuổi học trò gắn bó cùng cây phượng em sẽ không bao giờ quên, sẽ mãi gìn giữ và trân trọng.

ta ve gia dinh em tuyet hay - Tả về cây phượng trường em

Bài làm 2

Ngôi của em tên là đoàn kết, ngôi trường có truyền thống hiếu học rất lâu đời. Ngôi trường nổi tiếng trong vùng không chỉ bởi thành tích học tập của các em học sinh mà còn ở cả sự tích cực trong các hoạt động tập thể, thiện nguyện và công tác xã hội. Ai biết đến cũng đều thấy rất đáng ngợi khen. Ngôi trường của em rất dễ nhận biết, ngôi trường mà ở trước sân có một cây phượng rất to lớn.

Thật vậy, cây phượng của trường em rất cao lớn, thân cây màu nâu sầm, xù xì, phải cỡ một vòng ôm của chúng em mới đủ. Tán cây rộng, xum xuê lúc nào cũng rợp mát. Vào , những chiếc lá nho nhỏ đã ngả màu vàng của cây phượng theo gió mà rụng xuống phủ vàng một góc sân trường trông rất nên thơ. Vào , cây phượng cũng như các loài cây khác trút hết lá nhưng lại rất nhanh chóng đâm chồi nảy lộc lại vào . Mùa hè, chính là mùa của cây phượng, khi đó hoa phượng nở đỏ rực một góc sân trường. Thời điểm đó cũng là thời điểm mà những cô cậu học trò chúng em thích nhất, thấy được sự gần gũi và gắn bó nhất với cây phượng. Mặc dù người ta vẫn nói, mùa hè, mùa hoa phượng và cũng là mùa chia ly.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Cũng chẳng biết từ bao giờ, cây phượng trở thành biểu tượng của ngôi trường. Như một người bạn của tuổi học trò đáng yêu đáng quý vô ngần. Bất cứ thành viên nào của ngôi trường cũng đều có chút ít gắn bó với loài cây này. Hằng ngày chúng em cùng nhau ngồi dưới gốc cây phượng trò chuyện, tâm sự, những câu chuyện về tuổi học trò, những ước mơ vụng dại. Rồi lại tíu tít cùng nhau chơi những trò chơi dưới những tán cây râm mát, nào bịt mắt bắt dê, dung dăng dung dẻ, nào ôn ăn quan. Mùa hè nóng nực nhưng ngồi dưới gốc phượng lúc nào chúng em cũng cảm thấy khoan thai, dễ chịu vô cùng.

Em yêu cây phượng của trường em và cũng cảm thấy gắn bó với nó rất nhiều. Em sẽ mãi trân trọng những kỷ niệm về tình bạn tuổi học trò có với loài cây thân thương này.

Minh

Post Comment