Văn mẫu hay Trung học phổ thông

Tưởng tượng mình là Đăm săn kể lại trận đánh với MTao Mxay.

Tưởng tượng mình là Đăm săn kể lại trận đánh với MTao Mxay.
5 (100%) 480 votes

Đề bài: Em hãy tưởng tượng mình là Đăm săn kể lại trận đánh với MTao Mxay văn mẫu 10.

Trong vùng có một vị tù trưởng rất giàu có, hắn ra sức áp bức và bóc lột người dân nghèo, một hôm hắn ngờ cơ hội Đăm Săn không có nhà đến bắt Hơ Nhị đi, khi về Đăm Săn nghe thấy vậy vô cùng tức giận và đã đến khiêu chiến với M Tao M xây.

Loading...

Trận chiến diễn ra cũng vô cùng căng go ác liệt, tôi đến nhà Mtao M Xây để cứu vợ về, thì hắn còn dùng những chiêu trò đểu cáng để thách thức tôi, khi tôi ra điều kiện muốn khiêu chiến với hắn thì hắn còn đùa cợt và không chịu khiêu chiến ngay. Lúc đó tâm trạng của tôi cũng vô cùng dối khi vợ đang trong tay một kẻ cầm thú. Khi tranh cãi lâu thì hắn cũng đã chịu khiêu chiến, trận đấu diễn ra với sự chuẩn bị chu đáo của tôi, bước vào cuộc chiến cả hai đều múa khiên, nhưng với sự khôn danh của hắn, hắn tỏ ra yếu ớt và kém cỏi để che mắt tôi, nhưng không vì thế mà tôi bị động trước kẻ thù, tôi vẫn thể hiện mạnh mẽ sức mạnh và tài năng của mình cho hắn biết, với những lời thách đấu hạo mạn của hắn tôi đã dùng hết tài nghệ của mình để có thể chiến thắng được hắn.

Trong sự tinh xảo của hắn, khi tôi múa khiên trước thì hắn lại giả vờ khiêm tốn, và không kiêu ngạo, nhưng khi đến lượt ngắn, thì những kém cỏi và sự ngu muội mới được bộc lộ ra, đó là những trò múa khiên thô kệch, xấu xí, tiếp đến hiệp 2, tôi thể hiện những động tác múa của mình một cách khỏe khoắn và đeph đẽ, đó là một thế thể hiện sự thắng thế đối với đối phương, và cũng thể hiện luôn một sức mạnh oai vệ trước kẻ thù, những điều đó đã làm cho tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều so với lúc ban đầu. Đăm Săn càng ngày càng thể hiện được sự anh hùng dũng mãnh của mình, còn đối với M tao M Xây hắn đã hèn nhát bỏ chạy. Hắn chỉ là một kẻ thua cuộc, dựa vào quyền thế và tiền bạc mà hắn đã làm nên những điều không đúng đắn, tôi đã phải cố gắng để có thể trừng trị được tội ác của hắn.

Khi cứu được vợ tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc, nhờ có cuộc chiến này mà dân làng còn đặt niềm tin vô cùng to lớn vào tôi đó là một điều hạnh phúc và mang lại nhiều giá trị cho tôi biết bao, những thách thức được đặt ra ở trước trận đấu tôi đã đều hoàn thành, trừng trị một kẻ bạo ngược hay đi ức hiếp dân nghèo. Tôi đã được mọi người vô cùng yêu quý và đó là một niềm vinh hạnh lớn cho tôi. Có thể thấy sự chiến thắng này của tôi cũng phần lớn nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của dân làng, họ đã tạo cho tôi thêm sức mạnh để có thể chiến thắng được kẻ thù, chiến thắng này là kết quả to lớn của việc đoàn kết đồng lòng, và nhờ có sự tin tưởng to lớn của dân chúng đối với mỗi chúng ta.

Mỗi người chúng ta đều có thể thấy được những điều đó qua cách mà tôi chiến đấu với kẻ thù, nhận thấy ngay từ đầu M tao M Xây chỉ là một kẻ hèn nhát và chỉ có cái giọng điệu nghênh ngang, không bị mắc mưu và rơi vào bẫy của hắn, tôi đã có thể thắng được hắn một cách dễ dàng, điều đó thể hiện lên một điều đó là sức mạnh và niềm tin và mọi người dành cho mình là một thành quả mạnh mẽ và sức mạnh to lớn giúp cho chúng ta có thể hoàn thành tốt được mọi nhiệm vụ.

Hiệp đấu vẫn chưa dừng lại ở đó, tiếp đến còn rất nhiều cuộc hành trình nữa, và tôi đã thể hiện được những tài năng của mình một cách rõ nét hơn, qua những điệu múa khiên nhanh, càng mạnh và hào hùng, lúc này tôi bắt đầu tấn công đối thủ, tôi đâm vào chiếc áo giáp của hắn, nhưng không thủng, lúc này tôi nhìn thấy M tao đang trong trạng thái bị động, và hắn có thể bị đâm bất cứ lúc nào. Mtao M xây đang rơi vào trạng thái bị động và hắn sẵn sàng có thể bị đâm. Chiến đấu mấy trận lúc này tôi cảm thấy mệt nhưng lòng tốt của ông trời đã đem đến cho tôi, được sự giúp đỡ của ông trời tôi đã lấy cái chày mòn ném vào vành tai kẻ thù.

Vẫn tiếp tục đuổi theo kẻ thù và bắt lấy M tao, hỏi tội hắn, nhưng rồi hắn cũng bị tôi giết chết, trước hắn đã cầu xin tôi tha mạng cho hắn, nhưng không thể để một con người xấu xa như hắn tồn tại được, một kẻ hèn nhát, nhưng lại có lòng ác đến tận cùng. Cuối cùng kẻ xấu cũng bị trừng trị. Trong cuộc chiến đó tôi đã được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người đầu tiên là từ miếng trầu của Hơ Nhị làm sức mạnh của tôi tăng lên, rồi lại đến sự giúp đỡ của ông trời. Tôi cảm thấy rằng tất cả đều đang ủng hộ cho hành động của tôi đây là hành động trừng trị những kẻ xấu xa, những kẻ gây nên tội ác cho con người.

Cuộc sống của những người dân nghèo ở đấy trước đây đã bị sự áp bức của kẻ xấu xa M tao nay tất cả họ đều quay về với đội của tôi. Dân làng đặt niềm tin vào tôi, và sự chiến thắng đó không chỉ giúp tôi cứu được vợ mà còn để cho nhân dân có cuộc sống tự do và hạnh phúc hơn. Nay Đăm Săn đã trở thành một biểu tượng cho sự tôn thờ và thành kính dưới con mắt của tất cả mọi người. Đăm săn là một tù trưởng tốt và sự cố gắng để chiến thắng được kẻ thù sẽ đem lại cho Đăm Săn danh tiếng tốt, tôi đã đem lại được cuộc sống ấm no cho muôn làng.

Chiến công của tôi không chỉ là sự cố gắng của tôi đối với kẻ thù, để mục đích cứu vợ, mà qua đó nó cũng củng cố mạnh mẽ được tinh thần chiến đấu của mình đối với kẻ thù. Đăm Săn là một biểu tượng của anh hùng, và là biểu tượng cho sức mạnh có thể chiến thắng được kẻ thù xấu xa. Trong cuộc chiến đó, chắc chắn phải có sự tàn sát lẫn nhau, điều đó không mang tính chất phân chia ác, tốt, mà nó còn có một ý nghĩa tạo dựng nên một cộng đồng xã hội thống nhất, với những hành động vô cùng anh dũng.

Đăm săn chiến thắng được kẻ thù trong niềm vui hân hoan và cổ vũ mạnh mẽ của tất cả dân làng, đó là một vị tù trưởng tốt và niềm vui này không chỉ dành cho dân làng, mà còn đối với riêng tôi, đây là điều kiện để tôi có thể chinh phục và trừng trị kẻ ác cho tất cả mọi người. Niềm vui hòa trong sự cố gắng và có thể tạo nên những giá trị to lớn nhất đối với cuộc sống của muôn làng, ở đây tôi đã thể hiện được sức mạnh của sự đoàn kết, sự tin tưởng và gắn bó mạnh mẽ với tất cả dân làng trong bản. Niềm hạnh phúc đang dần được biểu hiện rõ nét với những chi tiết hào hùng và nó biểu hiện cho một khoảnh khắc hạnh phúc nhất với niềm vui chiến thắng mạnh mẽ.

Loading...

Trong sự cố gắng đó nó tạo dựng cho cuộc sống của chúng ta nhiều niềm vui và sự hạnh phúc biết bao đó là sức mạnh thể hiện được tinh thần nhân đạo mà tôi để lại cho dân làng, trừng trị kẻ ác là trách nhiệm và tinh thần quật cường của dân tộc, đứng lên biết đấu tranh bảo vệ cuộc sống cho dân làng là một hành động vô cùng đáng khen ngợi và đó là một sự thể hiện mạnh mẽ qua cách hành động và tinh thần chiến đấu của tôi.

Chiến thắng được kẻ thù đó là niềm vui vô cùng to lớn, nó giúp tôi cứu được vợ mình, và có thể hiểu được tinh thần đoàn kết, sự yêu thương mà muôn làng dành cho tôi.

Nguồn: Văn mẫu

Từ khóa tìm kiếm

  • đăm săn tưởng tượng