Saturday, 31 Jul 2021
Uncategorized Văn mẫu hay Trung học cơ sở

Viết thư cho bạn tả lại cảnh đẹp của trường em

Viết thư cho bạn tả lại cảnh đẹp của

Hướng dẫn

Đề bài: Viet thu cho ban ta lai canh dep cua truong em – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Khotangvan.com chọn lọc Em hãy viết một lá thư cho bạn, tả lại cảnh đẹp của trường em – văn mẫu lớp 6

Bài cho bạn tả lại cảnh đẹp của trường em

Hà Nội ngày 27- 4- 2017

Ngọc thân mến, đã một tháng kể từ ngày tớ chuyển đi. Cậu và mọi người vẫn khỏe cả chứ, tớ nhớ mọi người rất nhiều, thật buồn khi phải xa cậu và mọi người. Tớ đã chuyển đến nơi ở mới, mọi việc đều ổn. Ngày hôm qua tớ đã vào nhập học tại ngôi trường nơi tớ đang sống. Đó là một ngôi trường tuyệt vời. Tớ muốn viết thư để kể ngay với cậu về ngôi trường đó.

từ nhà tớ tới ngôi trường mới hơi xa một chút nhưng có xe bus của trường tới đưa đón nên quãng đường đó đã không còn là vấn đề. Trên xe bus của trường, tớ được thong thả nhìn ngắm . Thực sự nó rất đẹp Ngọc ạ, hai bên đường là những hàng cây xanh thẳng tắp phủ bóng mát, con đường trải dài đi qua một cây cầu tấp nập người qua. Những ngôi nhà cao tầng san sát nhau, những hàng bóng đèn cao áp tít tắp.

Xem thêm:  Bài văn miêu tả lại cảnh mặt trời mọc ở quê hương em

Ngôi trường mới của tớ là một ngôi trường có tiếng, rộng và to hơn ngôi trường tớ và cậu từng học nhiều. Ngôi trường được sơn màu xan nước biển và trắng, gang màu mà tớ vẫn rất thích. Nó thật dịu dàng và hòa nhã như màu của trời vậy phải không Ngọc? Bước vào cổng trường, tớ thật sự ngạc nhiên về ngôi trường sắp học này.

Mọ thứ đều mớ mẻ và lạ lẫm. Sân trường rộng thênh thanh, các tòa nhà khối lớp tách biệt nhau thành từng khu chứ không phải quây lại đối diện với nhau như ngôi trường của chúng ta. Những hàng ghế đá trắng được bố trí khắp nơi trong khuôn viên thật lạ lẫm. Những nhóm học sinh túm tụm vào nhau bàn về việc ở những dãy ghế đá đó.

Trường trồng đủ các loại cây, có phượng, có bàng, có bằng lăng và đặc biệt nhất là một tím đang mùa ra hoa. Loài cây đó thực sự tớ mới nhìn thấy lần đầu. Cây to bằng cả một người ôm, sừng sững giữa sân trường, những cành phượng màu tím rủ xuống, những cánh hoa rụng đầy một góc sân trường. Một khung cảnh đẹp như chúng ta vẫn thường thấy ở trong các bộ phim hoạt hình của Nhật bản vậy. Đó thực sự là một điều tuyệt vời.

Học sinh ở đây thực sự là những học sinh năng động và xinh đẹp trong bộ đồng phục với thiết kế đặc biệt. Con gái thì áo sơ mi trắng và chân váy dài đến đầu gối còn con trai là quần ngố với áo sơ mi. Họ thật duyên dáng lích sự với bộ đồng phục như vậy. Tớ cũng đã có một bộ đồng phục cho riêng mình, nó thực sự rất đẹp.

Xem thêm:  Soạn Tiếng Việt lớp 5 hoàn chỉnh thứ tự như Sách giáo khoa

Vì ngôi trường khá rộng nên tớ phải mất một lúc lâu mới tìm thấy của mình. Lớp tớ là 7E nằm ở tầng 5, leo cầu thang thật là mệt nhưng lại có thêm một sự thú vị đó là giữa những tầng cầu thang đều treo những bức tranh của các bạn đạt giải trong các kì thi hội họa của trường, những bức tranh thật bắt mắt với màu sắc rực rỡ thể hiện các chủ đề khác nhau.

Trước khi vào lớp tớ đã thực sự rất hồi hộp không biết sẽ phải làm quen lớp học thế nào hay bắt đầu từ đâu. Nhưng dường như mọi chuyện dễ dàng hơn tớ nghĩ rất nhiều. Không gian lớp tớ nhỏ hơn lớp học cũ của chúng ta, có những giò hoa nho nhỏ được treo ở các cửa sổ và có một chiếc chuông gió ở ngay cửa ra vào, mỗi khi có ai đó ra vào chiếc chuông lại kêu leng keng vui nhộn. Chiếc bảng to ở giữa lớp, lớp tớ còn có cả TV và máy chiếu. Tất cả mọi thứ đều và mới mẻ với tớ.

Điều tuyệt vời nhất đó là mọi người trong lớp rất thân thiện vui tính, mọi người chào đón tớ rất vui vẻ nồng nhiệt. Các bạn trong lớp đều thân thiện, cô chủ nhiệm thì dịu dàng và chu đáo, cô đã tặng tớ một cuốn sổ nhỏ để chào mừng tớ vào lớp học mới đó. Tớ được xếp cạnh một bạn nữ tên Lam, đó là một bạn nữ thân thiện với nụ cười tươi rói, bạn ấy đã chủ động làm quen và giúp đỡ tớ, tớ cảm thấy rất vui.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 20

Ngôi trường này sẽ là nơi tớ gắn bó những năm học cấp hai còn lại, mọi khởi đầu với ngôi trường đều rất ấn tượng, lạ lẫm và vui vẻ với tớ. Đó thực sự là một ngôi trường tuyệt vời. Hi vọng tớ có thể sớm hòa nhập hơn và khám phá nhiều điều thú vị về ngôi trường này. Tớ sẽ kể cho cậu nhiều hơn trong những lá thư sau nhé.

Mong cậu và mọi người ở nhà chú ý giữ gìn sức khỏe, tớ sẽ viết thư thường xuyên kể với cậu về , việc học tập mới của tớ về nơi đây. Một ngày nào đó tớ sẽ về thăm cậu và mọi người. Hãy giữ liên lạc và viết thư lại cho tớ nhé. Tớ sẽ rất vui vì nhận được thư của cậu!

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CẢNH ĐẸP

TRƯỜNG EM

CẢNH ĐẸP TRƯỜNG EM

MIÊU TẢ MÁI TRƯỜNG

Theo Khotangvan.com

Post Comment